Tắt Khuyến Mãi [X]

Cách lắp quạt trần an toàn và đúng cách

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 • Minh Châu
  Minh Châu
 • 028.38.306.301 - 0909.228.356
 • Thanh Vĩ
  Thanh Vĩ
 • 028.38.306.334 - 0909.228.359
 • Trần Hữu Thoại
  Trần Hữu Thoại
 • 028.3830 6322 - 0909 288 350

  Hướng dẫn

  LIÊN KẾT WEBSITE

  FANPAGE CHÚNG TÔI

  Cách lắp quạt trần an toàn và đúng cách


  Hiện nay, nhiều người khi mua quạt trần về đã phải nhờ kỹ thuật lắp đặt giùm mà không đủ khả năng và kiến thức để lắp quạt. Đặc biệt là những loại quạt trần cao cấp lại càng khó lắp đặt hơn. Chính vì thế mà bài viết này đã ra đời. Nó được viết ra nhằm mục đích mang đến những kiến thức cơ bản về cách lắp quạt. Nào chúng ta sẽ cùng bắt đầu lắp quạt trần nhé.

  Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng và lắp đặt quạt trần remote KDK V60WK
  Xem thêm: Sử dụng quạt trần bao nhiêu cánh sẽ mát hơn?

  hdsd-lap-dat-quat-tran-hop-so-kdk-18-1.jpg

   

  Trước khi lắp quạt chúng ta cần chuẩn bị:

  - Một bộ quạt trần điện cơ.  
  - Bộ khoan với đầu ốc và mũi khoan
  - Hộp điện kim loại gắn trên trần nhà hay khung treo có thể nới rộng
  - Băng dán, bút thử điện
  - Kìm tuốt dây, đầu nối dây điện
  - Dụng cụ vặn ốc, kìm, thang
  - Một chiếc mắt kính an toàn để bảo vệ cho mắt

   

  Hướng dẫn lắp quạt trần

  Bước 1: Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng cách lắp đặt quạt.

  Mỗi loại quạt do có các bộ phận và được thiết kế khác nhau nên sẽ có cách lắp đặt khác nhau. Ở mỗi bộ sản phẩm quạt khi bạn mua về đều có giấy hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn lắp quạt trần nên bạn phải đọc kĩ hướng dẫn cũng như những lưu ý của nhà sản xuất. Từ đó bạn mới có căn cứ để bắt tay vào làm đúng kĩ thuật nhất.

  Bước 2: Xác định vị trí và khoảng cách treo quạt.

  hdsd-quat-tran-remote-kdk-v60wk-18.jpg

  Để cả không gian căn phòng đều được làm mát bạn nên lắp đặt quạt ở vị trí trung tâm căn phòng. Sau đó xác định kích thước từ tường đến quạt và chiều cao của trần nhà để đảm bảo lắp quạt trần đúng nhất, cho lượng không khí mát tốt nhất mà không làm hại đến sức khỏe của mọi người trong nhà.

  Bước 3: Gắn khung treo quạt.

  hdsd-quat-tran-remote-kdk-v60wk-04.jpg

  Thông thường khi xây nhà chúng ta đã để sẵn đầu chờ để phòng trường hợp sau này lắp thêm các thiết bị khác. Do đó trên trần nhà sẽ có chỗ để cho ta lắp quạt trần. Lúc này bạn chuẩn bị khung treo quạt bằng sắt có móc treo sẽ chịu được sức nặng của quạt trần khi quạt trần vận hành. Móc hay khung treo quạt có thể để lộ ra hoặc để chìm trên trần tùy theo ý thích của bạn.

  Bước 4: Ngắt điện.

  hdsd-quat-tran-remote-kdk-v60wk-09.jpg

  Để đảm bảo an toàn bạn hãy ngắt nguồn điện nối với chỗ bạn dự định lắp quạt trần. Bạn hãy dùng bút thử điện để kiểm tra xem điện đã được ngắt hoàn toàn hay chưa. Đây chính là một bước quan trọng để bạn tránh được những sự cố đáng tiếc xảy ra.

  Bước 5: Gắn khung treo.

  Gắn chặt khung treo vào hộp điện trên trần nhà bằng đinh ốc và vòng đệm có khoá. Bạn phải vặn đinh ốc thật chặt để không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng sau này.

  Bước 6: Chuẩn bị nguồn điện.

  Hầu hết các loại quạt trần yêu cầu một nguồn điện có công suất bằng nhau. Tuy nhiên, nếu bạn lắp đặt quạt có đèn, bạn nên chú ý lắp đặt dây điện sao cho đủ tải luôn đèn. Tốt nhất là trong khi xây dựng, bạn nên lắp đặt đường dây trước nếu không bạn phải kéo đường dây sau nhưng đường dây sẽ phải đi nổi.

  Bước 7: Luồn dây điện của động cơ quạt qua thanh treo, nắp chụp và nhét thanh treo vào hộp đựng động cơ. Đính chặt thanh treo bằng thanh nối và chốt định vị. Siết chặt ốc định vị bên hông thanh treo (Bạn nên lưu ý rằng 1 vài chiếc quạt có thể có 2 ốc định vị nhé).

  Bước 8: Lắp cánh quạt.

  Trước tiên bạn tháo các con ốc ở trên máy của quạt ra rồi lần lượt lắp 4 cánh quạt vào các motor của máy vừa tháo ốc. Chú ý khi lắp cánh bạn phải để ý cái chốt an toàn (để chống rơi cánh) không để nấc đó bị bắn ra ngoài. Siết chặt lại các cánh bằng các con ốc. Sau khi lắp cánh, ta tiến hành đến lắp ti cho quạt. chú ý lắp ty quạt vào đúng nấc chống rơi cánh và chốt an toàn.

  Bước 9: Đấu điện

  hdsd-quat-tran-remote-kdk-v60wk-08.jpg

  Khi đấu điện cần chú ý quạt có 3 dây: 1 dây nóng (thường là màu đỏ), 1 dây lạnh (thường màu xanh dương) và 1 dây mát (thường màu xanh non hoặc màu trắng trung tính). Ta tiến hành đấu điện vào dây nóng và dây lạnh. Còn dây mát nếu như nhà bạn có dây mát thì bạn đấu vào, còn không có thì để nguyên.

  Nếu quạt trần điện cơ có đèn, hãy nối 2 dây điện còn lại vào dây nóng còn lại trong hộp điện rồi quấn chặt các đầu nối lại bằng băng keo điện nhé.

  Sau khi đã chắc chắn các mối dây đã được quấn băng keo chặt, nhét dây điện vào trong hộp điện và gắn nắp chụp quạt trần điện cơ rồi siết ốc đính kèm thật chặt các bạn nhé.

  Bước 10: Treo quạt

  9-3-201656-423068338-4125-1457517701.jpg

  Khi treo quạt bạn chú ý lắp dây an toàn vào thanh sắt ở trên trần để chống rơi quạt.
  Nếu những loại quạt trần điều khiển từ xa bạn nến chú ý làm theo chỉ dẫn của nhà sản xuất để lắp đèn trang trí cho quạt trần điện cơ các bạn nhé.

  Trên đây là các bước hướng dẫn lắp quạt trần đơn giản. Để biết thêm thông tin chi tiết về giá quạt trần hay tham khảo những mẫu quạt trần đẹp bạn có thể liên hệ với Siêu Phong để được tư vấn về sản phẩm cũng như được các chuyên gia hướng dẫn lắp đặt quạt trần đúng nhất.